GIỚI HẠN CHƯƠNG TRÌNH VÀ LỊCH KIỂM TRA HKI

TẢI VỀ XEM

LỊCH KT

(các môn không có trong lịch KT: trường tự tổ chức KT trước ngày 14/12/2015)

GIỚI HẠN

GDCD, Địa lí, Hoá học, Ngữ văn, Vật lí, Toán, Lịch sử, Sinh học, Tiếng Anh,

Tin học, Thể dục.

Giới hạn CT môn Vật lí (có điều chỉnh)

Tài liệu ôn tập HK1 môn Toán

Chú ý: Trong suốt thời gian KT HK1, không có bán trú, học sinh có mặt đúng theo lịch kiểm tra, các buổi khác tự ôn tập tại nhà.

MỜI PHỤ HUYNH VÀO ĐẬU XE TRONG SÂN TRƯỜNG

KHÔNG ĐƠN GIẢN CHỈ LÀ VIỆC ĐẬU XE

Ngày nay, mỗi khi ra đường, mọi người cứ nơm nớp lo sợ bị kẹt xe – tắc đường. Nỗi ám ảnh này không của riêng ai, mà các cư dân ở những thành phố lớn của các nước đang phát triển thường phải gánh chịu! Nguyên nhân thì có nhiều, nhưng thường thì người ta dễ đổ lỗi cho cung cách quản lí, cho sự nghèo nàn - lạc hậu, cho người khác,…nhưng chắc có mấy ai tự xem xét trách nhiệm liên quan của chính mình?

Để hưởng ứng xây dựng Thành Phố văn minh, bên cạnh việc tăng cường tuyên truyền rộng rãi cho toàn thể CB-GV-CNV và học sinh, cũng như lồng ghép giáo dục qua nhiều hình thức; trường THCS Nguyễn Văn Tố còn tiến hành mở cổng cho phụ huynh vào đậu xe chờ đón con em, khi đó cổng trường được thông thoáng đáng kể. Làm được như vậy phải kể đến sự đóng góp của GV-CNV (nhất là GV tư vấn, bảo vệ, các chị phục vụ), đặc biệt là sự hưởng ứng tham gia của các bậc cha-mẹ học sinh.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, một số phụ huynh vì sự tiện lợi cá nhân trước mắt đã đậu xe tràn lan dưới lòng đường chờ đón con!

Lợi bất cập hại! Một số phụ huynh đó không chỉ làm hỏng đi những điều tốt đẹp của nhiều người tốn công thực hiện mà còn phá vỡ những hành vi đúng – chuẩn mực của con em họ (có thể hình thành qua sự giáo dục của nhà trường, của xã hội,...VD: đội mũ bảo hiểm khi di chuyển bằng xe máy, không vượt đèn đỏ, …). Đáng buồn thay khi trẻ nhỏ có những hành vi sai phạm từ nhẹ cho đến nghiêm trọng thì có thể chính họ lại đổ lỗi cho nhà trường hay xã hội!

Trái ngược với sự chen chút dưới lòng đường

là sự trống trải trong sân trường

Tóm lại, KHÔNG ĐƠN GIẢN CHỈ LÀ VIỆC ĐẬU XE, mà  việc đậu xe đúng chỗ còn là hành động làm gương cho con trẻ, góp phần cùng nhà trường hình thành và phát triển những hành vi chuẩn mực – văn minh cho học sinh. Rất mong phụ huynh nhiệt tình hợp tác.