TỪNG BƯỚC ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC THEO ISA ( International School Award)

TỪNG BƯỚC ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC THEO ISA ( International School Award)

Trong khuôn khổ dự án “Kết nối các lớp học trên toàn cầu” do Hội đồng Anh phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai, trường THCS Nguyễn Văn Tố Quận 10 TPHCM từng bước thực hiện dạy học theo dự án được giáo viên, phụ huynh và học sinh hưởng ứng tích cực.

Bước đầu nhà trường đã đưa 8 dự án vào các hoạt động thường xuyên trong năm học như:

1/ Lễ hội chào mừng năm mới của các quốc gia.

2/ Hội trại học sinh, sinh viên Việt Nam.

3/ Lễ hội Áo dài Việt Nam.

4/ Triễn lãm các vật dụng tái chế.

5/ Thành phố của Tôi – Niềm tự hào của Tôi.

6/ Kêu gọi các quốc gia Đông Nam Á bảo vệ rùa biển.

7/ Tháng quốc tế đi bộ đến trường.

8/ Quy cách ăn uống ở Anh và Việt Nam.

Từ các hoạt động thực tế của phụ huynh, giáo viên và học sinh không khí sinh hoạt của nhà trường sôi nổi hẳn lên, các kiến thức đa văn hóa được học sinh say mê tìm hiểu, sự giao lưu trao đổi giữa các lớp và trao đổi với các trường bạn trong và ngoài nước đã tạo cho học sinh sự năng động sáng tạo trong quá trình thực hiện các dự án học tập. Giáo viên các bộ môn đã tổ chức tốt các hoạt động giáo dục nhất là các hoạt động trải nghiệm, thực sự thú vị đối với học sinh khi các em được trực tiếp tham gia, từ đó việc Dạy và Học theo phương pháp “tích hợp, liên môn hay bàn tay nặn bột” không còn là rào cản đối với giáo viên nhà trường trong việc trau dồi kỹ năng và chiếm lĩnh kiến thức rồi sau đó tổ chức các hoạt động giáo dục nhằm hình thành phẩm chất, năng lực của học sinh trong quá trình tham gia các hoạt động. 

Đến nay việc học theo dự án của nhà trường đã từng bước đạt được hiệu quả nhất định, cái được nhất của các dự án mang lại xuyên suốt trong quá trình nghiên cứu học tập của giáo viên và học sinh chính là không khí vui tươi, phấn khởi, sôi nổi của toàn trường trong mọi hoạt động giáo dục. Hoạt động hàng ngày của trường như một ngày hội làm cho học sinh cảm nhận được “mỗi ngày đến trường là một niềm vui” và nhà trường thực sự là môi trường thân thiện, học sinh tích cực. Trong thời gian sắp tới nhà trường tiếp tục phát huy các giá trị của các dự án đã được thực hiện, đồng thời tiếp nhận các dự án mới từ giáo viên, học sinh đề nghị như : “Vòng tay nhân ái”, “ Biển đảo quê hương – Biên cương tổ quốc”, “ Những con đường mang tên danh nhân lịch sử của Quận 10”...

Xin chân thành cám ơn các bậc phụ huynh, giáo viên và học sinh đã đồng hành và ủng hộ nhà trường từng bước đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho các thế hệ học sinh thân yêu./.

                                                                                                           HIỆU TRƯỞNG


Đề án ISA hoàn tất: DOWNLOAD